Máy hát đĩa than

Máy hát đĩa than là một món đồ không còn quá xa lạ với các tay chơi đồ cổ hiện nay. Những chiếc đĩa than độc đáo cùng với chất âm mộc mạc vô cùng chân thật lại được rất nhiều người yêu thích. Họ yêu thích những gì nguyên bản nhất, đơn sơ nhất. Nhưng đó lại là những thứ được xem là hay nhất, đối với những người biết thưởng thức.

Với dòng đĩa than, chiếc đĩa than đầu tiên có thể nói là đã xuất hiện cách đây gần 100 năm. Nhưng đến thời điểm hiện tại thì máy hát đĩa than ngày càng được hồi sinh bởi những người đam mê. Nó đang dần quay trở lại thị trường âm thanh cổ. Ngày xưa khi ai có được một chiếc máy hát đĩa than là được xem như quý tộc rất giàu có. Trải qua gần trăm năm cũng vậy, bây giờ ai mà có được một chiếc máy hát đĩa than còn nguyên zin chính hãng cũng là một đại gia.

Máy hát đĩa than

Những thứ quan trọng để tạo nên một chiếc máy hát đĩa than tuyệt vời

Để có thể thưởng thức được chất âm thuần túy của một chiếc đĩa than. Điều đầu tiên các bạn phải sắm cho mình một máy hát đĩa than, hay còn gọi là máy quay đĩa than. Về cấu trúc của một chiếc hát hát đĩa than cổ bao gồm 3 phần chính. Phần đầu đọc (phonocatridge), tay cơ (tonearm) và phần quay đĩa gồm mô-tơ và mâm quay.

Máy hát đĩa than

Cái quan trọng nhất của một máy hát đĩa than chính là đầu đọc. Tuy nhiên bên cạnh đầu đọc thì những bộ phận khác cũng không kém phần. Bộ cơ của máy bao gồm hệ thống mâm quay (turntable) và tay cơ (tonearm). Với một chiếc máy hát hay chuẩn âm thanh thì bộ cơ là phần tất yếu. Một bộ cơ khỏe, không bị rung lắc khi vận hàng sẽ cho ra một chất âm ổn định.

Máy hát đĩa than

Đối với phầm mâm quay, các nhà sản xuất máy hát đĩa bằng than thường sử dụng nhiều nhất là các loại mô-tơ. Có loại máy thì dùng mô-tơ để quay trực tiếp, còn loại thì dùng bánh cao su, còn có những loại khác thì dùng một dây cua-roa bằng cao su để truyền động.

Máy hát đĩa than

Thú chơi đĩa than đòi hỏi sự cầu kỳ và kỹ tính

Đúng như vậy, thú chơi này bắt buộc người chơi phải có một sự kỹ tính rất cao. Bên cạnh đó thì “Ngân Lượng” cũng rất quan trọng đối với thú chơi này. Để chơi đĩa than đúng điệu, dân chơi đĩa than thứ thiệt phải tự trang bị cho mình nhiều món phụ tùng như chổi carbon để chải bụi trên đĩa, bình xịt dung dịch chống tĩnh điện, súng thổi bụi bằng khí nén, chổi và dung dịch đặc biệt để làm sạch đầu kim đĩa,…

Máy hát đĩa than

Địa chỉ chuyên những dòng âm thanh cổ, máy hát đĩa than cao cấp

Nếu như bạn là một người đam mê những gì hoài cổ như: âm thanh cổ, điện thoại cổ, đồng hồ cổ,… thì có thể ghé qua Shop Pinkulan. Tại đây có rất nhiều các dòng đồ cổ cho các bạn lựa chọn thoải mái mà không lo gặp phải tình trạng hàng giả, hàng nhái như những nơi khác. Vì là một người đam mê đồ cổ và cugx là một nhà sưu tầm đồ xưa có tiếng tại Sài Gòn. Nên việc anh có rất nhiều bộ sưu tập về các loại khác nhau thì không thể tránh khỏi. Bạn hãy ghé qua một lần để chiêm ngưỡng và tậu ngay cho mình mọt máy hát đĩa than hoặc một món đồ mà mình thích nhé.

Máy hát đĩa than

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *