Nokia 3108 – Chiếc Nokia Note đầu tiên của hãng Phần Lan

Nokia 3108 – Chiếc Nokia Note đầu tiên của hãng Phần Lan

 

Nokia 3108 là một trong những chiếc máy được Nokia chăm chút rất nhiều về thiết kế. Máy được công bố và ra mắt thị trường lần đầu tiên vào cuối năm 2003. Đây cũng là chiếc máy cảm ứng đầu tiên của hãng. Bên cạnh đó, ít người biết rằng ý tưởng thiết kế này đã rất thành công trên dòng Note của Samsung. Ngoài bộ bàn phím T9 ra thì chiếc máy này còn có thêm một bàn rê cảm ứng (điện trở) rất độc đáo. Chiếc bàn rê này được thiết kế ở mặt trong dùng để nhận diện chữ viết tay. Các bạn không nhìn hay nghe lầm đâu, chỉ nhận diện được chữ viết tay thôi nhé. Chủ yếu là để nhận diện chữ Hoa bởi vì vào thời điểm đó.

Để gõ được một chữ hoa hoàn chỉnh bằng bàn phím T9 sẽ phải gõ rất nhiều lần gây mất thời gian. Và Noki 3108 ra đời nhằm khắc phục tình trạng này. Nó giúp người dùng nhắn tin nhanh hơn rất nhiều. Và có cả một cây bút cảm ứng được Nokia trang bị sẵn và dắt ở phía sau lưng máy.

Nokia 3108 – Chiếc Nokia Note đầu tiên của hãng Phần Lan

Điểm đặc biệt trên chiếc máy Nokia 3108 – Nokia Note

Chắc hẳng điểm ấn tượng và ăn tiền nhất trên chiếc Nokia 3108 chính bàn rê cảm ứng. Có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao gọi là bàn rê mà không gọi là màn hình cảm ứng. Lý do là vì đây là cảm ứng điện trở. Khi muốn nhận diện được nét vẽ thì phải dùng bút hoặc vật nhọn ấn vào. Chứ nó không đơn thuần là dùng tay để chạm cảm ứng được. Chưa dừng lại ở đó, điểm độc đáo ở bộ bàn phím này khiến khá nhiều người nối tiếc. Đó chính là ngoài tiếng Hoa thì máy cũng nhận diện được các ký tự Latin. Nhưng không hiểu được tiếng Việt. Đây cũng chính là điều đau đớn nhất mà những anh em thời bấy giờ khá tiếc nuối.

Khi nhìn từ ngoài vào, điều đầu tiên sẽ cảm nhận được. Đây là một chiếc máy hoàn toàn bình thường như bao chiếc máy điện thoại khác. Nhưng khi bật bộ bàn phím T9 rá thì điểm khác biệt sẽ được hiện hình. Ngoài ra màu sắc của máy cũng được người dùng đánh giá rất cao. Vì Nokia đã phối màu cho chiếc điện thoại cổ Nokia 3108 rất tốt.

Nokia 3108 – Chiếc Nokia Note đầu tiên của hãng Phần Lan

Thông số cấu hình cơ bản của Nokia 3108

  • Mạng: 2G/ GSM 900/ 1800/ 1900
  • Kích thước: 106 x 46.4 x 24 mm, 83 cc
  • Trọng lượng: 93g
  • Màn hình: CSTN, 4096 màu
  • Kích thước: 128 x 128 pixels, 8 lines, 1.45 inches
  • Touchpad dưới bàn phím
  • Pin chuẩn: Li-Ion 760 mAh (BL-4C)

Tuy đơn giản vậy thôi, nhưng ở năm 2003 đây cũng là những thứ rất cao cấp rồi. Anh em không thể nào đem so sánh Nokia 3108 với những chiếc Smarphone ngày nay được. Nhìn chung đây cũng chính là chiếc điện thoại đã góp phần làm nên tên tuổi cho Nokia.

Nokia 3108 – Chiếc Nokia Note đầu tiên của hãng Phần Lan

Cách lựa chọn để mua được sản phẩm chính hãng

Điều đầu tiên khi mua một chiếc điện thoại cổ, thì chắc chắn tất cả anh em sẽ nghĩ đến giá thành. Vì những dòng máy điện thoại cổ như điện thoại cổ 3108 Nokia hiện nay không còn nhiều. Chính vì điều này, giá thành của sản phẩm sẽ tăng lên rất nhiều. Đến điều thứ hai cũng không kém phần quang trọng àm anh em không thể nào được thiếu. Đó chính là địa điểm uy tín để mua và bảo hành bảo dưỡng máy lâu dài.

Có nhiều anh em chủ quan, mua nhằm sản phẩm ở những nơi không uy tín. Điều đó vừa làm mất tiền oan và sản phẩm cũng chẳng ra gì. Cho nên ngoài giá thành thì nơi để mua sắm cũng rất quan trọng nhé. Nếu anh em đang ở Sài Gòn, thì trung tâm thế giới điện thoại cổ Pinkulan là nơi mà anh em nên qan tâm.Với thâm niên trong nghề gần 20 năm. Shop luôn cho ra thị trường những sản phẩm tốt nhất và đẹp nhất. Cho dù đó là một món linh kiện nhỏ nhất cũng phải có lai lịch rõ ràng.

Ngoài ra, nơi đây còn có một chính sách bảo hành toàn diện vô cùng tốt. Đảm bảo cho dù người khó tính nhất cũng phải hài lòng khi đến với Pinkulan Shop. Còn về chiếc Nokia Note – Nokia 3108 thì hiện tại Shop đang có hàng. Tất cả đều là hàng nguyên bản chính hãng được nhập từ các tay chơi ở nước ngoài về. Tất cả đều có lai lịch rõ ràng, cho nên anh em nào quan tâm thì hãy đến Shop để cảm nhận ngay nhé. Còn với những anh em nào ở xa, có thể liên lạc theo số máy 028(36).113.113 để được tư vấn nhé.