Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai

Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai

 

Nokia Digital Pen là cây bút phải nói là vô cùng độc đáo của Nokia. Vì số lượng sản xuất vô cùng ít, bên cạnh đó. Hãng rất ít truyền thông và quảng cáo cho sản phẩm này. Chính vì thế rất ít người biết đến sản phẩm này. Chỉ trừ những người đam mê và những tay chơi điện thoại cổ thứ thiệt thôi. Viết do Nokia phát triển và sản xuất, tên mã SU-1B. Trong hộp gồm 1 cây viết, 1 cục sạc, 1 đế sạc, 2 cuốn sổ “digital” và 2 tấm thẻ “digital” dùng để nhận dạng chữ viết. Đảm bảo với anh em và các bạn một điều rằng. Nếu những ai chưa biết đến em nó thì thôi. Chứ mà cầm lên tay được rồi thì sẽ nghiện luôn cho mà xem. Đây là một món đồ chơi công nghệ cực chất mà Nokia đã tạo nên cho người dùng.

Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai

Khu vực quảng cáo

Những chức năng tiêu biểu của Nokia Digital Pen

Nokia Digital Pen thoạt nhìn thì cũng giống như bao cây bút khác. Vẫn có ngòi bút mực dùng để viết chữ như bút bi. Đây là điều đặc trưng của một cây bút bi, cho nên mình sẽ không đề cập nhiều đến vấn đề này. Nhưng điều nổi bật nhất của chiếc bút Nokia Digital Pen này đó chính là.

  • Tự động lưu lại hết tất cả những gì mà bạn đã viết hoặc vẽ.
  • Bộ nhớ của bút có thể lưu được khoảng 100 trang giấy A5.
  • Kết nối Bluetooth với điện thoại vô cùng đơn giản và có thể gửi những gì nó vừa viết ra, dưới dạng file hình.
  • Khi cắm vào đế sạc, đế sạc được cắm vào máy tính, thì toàn bộ dữ liệu sẽ được gửi sang máy tính hết.
  • Chưa dừng lại ở đó còn có 2 cuốn sổ giấy và 2 tấm thẻ nhựa đặc biệt. Những thứ này có tính năng cảm ứng dùng để ra lệnh cho bút. Chỉ cần cầm bút chấm vào màu hoặc chế độ ngồi bút trên miếng cảm ứng. Là bạn có thể tự biến tấu cho sản phẩm mình đang tạo ra rồi đấy.

Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai

Cách sử dụng tấm thẻ nhỏ cảm ứng độc đáo

Với tấm thẻ nhựa nhỏn thì góc trái có ô “New note”. Khúc giữa để viết, góc phải có ô “Send”. Nhìn kỹ thì nó khá giống với khung soạn thảo bàn phím ở những chiếc Smartphone ngày nay. Để sử dụng được tất cả một cách hoàn hảo nhất thì. Đầu tiên bạn dùng bút chọt vào chữ “New note”. Khi làm như này bút sẽ tự hiểu được và sẽ tạo mới một văn bản. Sau đó bạn có thể viết, vẽ hay làm bất cứ thứ gì cũng được vào khu vực viết chữ. Khi đã hoàn thành hết thao tác vừa làm xong thì cứ chọt vào ô “Send”. Thao tác này sẽ gửi những cái bạn vừa viết đó đến điện thoại, thông qua Bluetooth.

Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai

Tấm thẻ này còn có mặt sau nữa nhé, không phải một mặt đâu. Với mặt sau của tấm thẻ thì nó có khá nhiều ô màu để chọn màu cho nét chữ. Hay cũng có thể chọn được độ đậm nhạt của nét bút. Anh em và các bạn thích cái nào thì cứ chọt vào rồi viết thôi. Quá đơn giản luôn chứ không hề khó khăn gì cả.

Cách sử dụng tấm thẻ lớn cảm ứng độc đáo

Còn với tấm thẻ lớn hơn, thì người dùng sẽ sử dụng để gõ văn bản và tạo danh bạ. Phía dưới là một bàn phím QWERTY và các con số ở cả hai mặt của thẻ. Với tấm thẻ này thì cứ cầm bút và chấm như là một cái bàn phím cảm ứng thôi. Nhưng một điều khác đó chính là phải chấm bút lên từng ký tự một. Đây là một công nghệ rất hay ở thời điểm cách đây hơn 10 năm.

Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai

Còn về hai cuốn sổ giấy kèm theo thì cũng có những chức năng tương tự như hai tấm thẻ kia. Nhưng điều khác biệt ở hai sản phẩm này chính là. Sổ giấy khi viết lên thì vẫn để lại nét mực của bút bi. Còn tấm thẻ thì không để lại gì hết. Tuy nhiên trên sổ vẫn có nút Sent và bạn có thể gửi nó qua điện thoại một cách dễ dàng. Theo công bố của Nokia thì nếu xài hết giấy trong sổ thì phải mua thêm. Mà một điều khá nhọ cho anh em là  bây giờ chắc không còn chỗ nào bán loại sổ này đâu.

Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai

Phụ kiện của chiếc bút Nokia Digital Pen

Về phụ kiện kèm theo của bút Nokia Digital Pen chính là nó còn được bán kèm với một cái đế sạc. Đế sạc này khi được kết nối với máy tính sẽ có thêm chức năng gửi dữ liệu từ bút qua máy. Khi bạn cắm bút vào đế thì toàn bộ dữ liệu lưu trong bút sẽ được tự động chuyển qua máy tính hết. Đây cũng là một điều độc đáo không thể nào được bỏ qua. Vì gửi dữ liệu như thế này sẽ rất nhanh và dễ dàng hơn nhiều.

Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai Nokia Digital Pen chiếc bút kỹ thuật số có một không hai

Anh em nào quan tâm thì hãy sắm cho mình nguyên cả bộ luôn nhé. Tuy nhiên, về sản phẩm Nokia Digital Pen ở thời điểm này dùng để sưu tầm là chính. Chứ mua được anh em không nở sử dụng nó đâu. Về việc mua những sản phẩm đồ cổ hay điện thoại cổ chính hãng của Nokia. Thì anh em có thể đến với Pinkulan Shop để tham khảo. Đây là trung tâm điện thoại cổ có tiếng nhất nhì Sài Gòn mà anh em nào cũng nên biết. Holine: 028(36)113.113.