Hướng dẫn vệ sinh Nokia 8800 Arte tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh Nokia 8800 Arte tại nhà

 

Với một chiếc máy điện thoại cổ như Nokia 8800 thì việc vệ sinh máy rất là quan trọng. Nếu không biết vệ sinh máy đúng cách thì lâu ngày ít nhiều gì máy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nhẹ thì kẹt cơ trượt, máy bị đơ, trắng màn hình. Nặng thì rạn cáp, đứt cáp, hỏng màn hình… rất nhiều lỗi có thể xảy ra với chiếc máy của bạn. Hiểu được vấn đề đó, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các vệ sinh Nokia 8800 Arte tại nhà đơn giản nhất. Tuy nhiên, mình cũng không khuyến khích các bạn không hiểu, không có đủ dụng cụ, hoặc chưa rõ về Nokia 8800 mà tự ý vệ sinh. Vì như thế bạn rất dễ làm hư máy, các bạn biết rồi đấy. Nokia 8800 Arte là một chiếc máy cao cấp, cho nên việc hư hỏng và tìm linh kiện sẽ rất khó và đắt. nếu cảm thấy mình không làm được thì hãy đến ngay những trung tâm uy tín để được hỗ trợ nhé.

Cách vệ sinh Nokia 8800 Arte theo trình tự

Những dụng cụ cần thiết cho việc vệ sinh N8800

Khu vực quảng cáo

  • Vải mềm
  • Tăm bông ngoáy tai
  • Nước rửa dành riêng cho điện thoại hoặc cồn loãng
  • Nước cất (có thì càng tốt, không có cũng không sao)
  • Bàn chảy đánh răng lông mềm

Đầu tiên các bạn hãy tắt nguồn máy đi và tháo nắp lưng, pin ra khỏi sườn máy. Và đảm bảo rằng bạn có thế lau chùi sạch sẽ những gì bên trong được.

Hướng dẫn vệ sinh Nokia 8800 Arte tại nhà

Vệ sinh màn hình Nokia 8800

Màn hình là bộ phận đầu tiên cần được chăm sóc. Vì hầu hết những vi khuẩn và bụi bẩn sẽ trú ngụ tại đây đầu tiên. Và nơi này cũng chính à mặt tiền của một chiếc điện thoại. Nếu như anh em có dán bảo vệ thì hãy tháo ra khỏi màn hình để vệ sinh nhé. Hãy thấm cồn loãng và lau qua một lần màn hình. Sau đó dùng vải bông thấm nước cất và lau sạch thêm lần nữa. Điều này sẽ đảm bảo màn hình được vệ sinh sạch sẽ tuyệt đối. Xong bước này anh em có thể tiến hành dán keo bảo vệ màn hình lại ngay. Để tránh tối đa những trường hợp làm xước màn hình không mong muốn  trên chiếc máy Nokia 8800 Arte Shaphiare của bạn.

Vệ sinh bàn phím Nokia 8800

Với bàn phím Nokia 8800 việc đầu tiên nên làm là bạn hãy lau sạch bụi bẩn trên bàm phím bằng vải mềm Sau đó dùng bàn chảy đánh răng lông mảnh chà nhẹ vào bàn phím. Điều này sẽ làm những bụi bẩn bám vào khe của phím được đẩy ra ngoài. Tiếp tục dùng tăm bông thấm dung dịch cồn pha loãng chà nhẹ vào khu vực bàn phím bấm. Hãy vệ sinh một cách nhẹ nhàng, đừng để cồn hay bất kỳ chất lòng nào lọt vào bên trong bàn phím nhé.

Vệ sinh bên trong máy Nokia 8800

Khi đã hoàn toàn tháo pin và nắp lưng của máy ra khỏi. Lần này, bạn chỉ nên dùng miếng tăm bông khô nhằm làm sạch bụi bặm. Hạn chế tối đa việc sử dụng dung dịch để vệ sinh main, vì là như thế rất dễ gây nên tình trạng hư main. Nước mà rơi vào linh kiện điện tử là coi như xong nhé anh em. Chính vì thế cần phải lưu ý thật kỹ.

Nếu như bất khả kháng mà bụi bẩn vẫn không hết, đặc biệt là ở camera,… Thì anh em nên thấm một ít nước cất để vệ sinh. Nhưng mà nhớ hãy vệ sinh nhẹ nhàng và lau lại bằng vải bông để đảm bảo rằng không có dung dịch bên trong nhé.

Hướng dẫn vệ sinh Nokia 8800 Arte tại nhà

Lưu ý quan trọng khi vệ sinh Nokia 8800

Tuyệt đối không sử dụng khăn thô hoặc khăn giấy để lau màn hình. Vì như thế sẽ gây nên tình trạng dễ trầy và hư hỏng màn hình.

Không được phun chất lỏng như cồn hoặc nước chất trực tiếp lên máy. Điều này có thể làm rò rỉ chất lỏng vào linh kiện bên trong. Hãy phun vào vải lau và vắt khô nước trước khi lau vào máy.

Không được sử dụng những hóa chất có độ ăn mòn mạnh như Cà na và Sumo để vệ sinh.

Chúc anh em có được một chiếc máy hoàn hảo nhất. Hãy lưu ý kỹ và nếu như không đảm bảo làm được hãy đến với những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Còn anh em nào muốn sở hữu những chiếc máy Nokia 8800 tuyệt vời nhất. Thì có thể ghé qua Pinkulan Shop để tham khảo nhé, Hotline 028(36)113.113