Những điều cần lưu ý khi mạ vàng điện thoại cổ

 

Điện thoại cổ là những chiếc máy mà hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Vào những năm gần đây, phong trào mạ vàng điện thoại cổ đang dần phát triển rất mạnh mẽ. Nhiều anh em đam mê lại rất ưa chuộn phong cách sang chảnh này. Bên cạnh đó những chiếc điện thoại mạ vàng xuất hiện ngày càng nhiều và đã trở thành một làn sóng rất lớn. Với những anh em nào đang có ý định thay áo mới cho chú dế yêu của mình. Thì hãy tham khảo qua bài viết này, để có thể hiểu rõ hơn về việc bảo quản và chăm sóc một chiếc điện thoại cổ mạ vàng.

Những điều cần lưu ý khi mạ vàng điện thoại cổ

Khu vực quảng cáo

Cần lưu ý những gì khi mạ vàng điện thoại cổ

Điều đầu tiên bạn cần phải biết nếu muốn mạ vàng một chiếc điện thoại. Đó chính là quá trình làm thay đổi màu sắc bên ngoài của một chiếc điện thoại. Nó phải trải qua rất nhiều quy trình khác nhau để có thể cho ra được một kết quả cuối cùng như mong muốn. Chính vì thế mà trước khi quyết định, các bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này. Thông thường 50% độ bền khi mạ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy trình. Và 50% còn lại là phụ thuộc vào quá trình sử dụng của chủ nhân. Nếu như trình độ kỹ thuật mạ vàng của nơi nào cao. Thì lớp mạ vàng điện thoại cổ sẽ có thể sử dụng được rất lâu. Có khi lên đến hàng chục năm là điều bình thường. Chính vì thế việc bảo quản khi sử dụng rất là quan trọng. Tránh xa các chất oxi hóa, axit, các chất làm mòn lớp mạ… thì chiếc điện thoại sẽ giữ được màu sắc rất lâu.

Những điều cần lưu ý khi mạ vàng điện thoại cổ

Những dòng máy nào thì có thể mạ vàng được

Hầu như hiện nay, tất cả những mẫu điện thoại cổ đều có thể mạ vàng được. Nhưng anh em lưu ý, chúng ta chỉ nên mạ những chiếc máy có lớp vở ngoài bằng kim loại. Ví dụ như Nokia 8800, Nokia 6700, Nokia 230,… đây là những dòng máy được ưa chuộn nhiều nhất và cũng được mạ vàng nhiều nhất.

Trước khi mạ hãy tim một địa chỉ uy tín và có tay nghề cao trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó thì hãy tìm hiểu kỹ hơn và những cách để bảo quản luôn nhé các bạn. Chơi một chiếc điện thoại cổ thì việc bảo quản máy rất là quan trọng. Nó phải đòi hỏi người chơi có đúng đam mê và tinh thần mãnh liệt. Đây là thú chơi hoài cổ nhưng đầy đẳng cấp và sang trọng. Không phải ai muốn chơi là có thể chơi được vì giá thành của một chiếc máy chính hãng ngày nay vẫn còn rất đắt.

Thú chơi hoài cổ hao tốn tiền của

Đây chính xác là thú chơi của những người có tiền và dư giả. Nếu không có tài chính nhiều thì sẽ rất khó để trụ lại ở thú chơi này. Bên cạnh đó khi mạ vàng điện thoại cổ bạn còn phải bỏ ra một số tiền khá lớn nữa. Thậm chí có khi là giá thành khi mạ còn cao hơn cả giá trị máy. Chính vì thế đam mê chỉ là một phần, quan trọng hơn nữa chính là kinh tế. Nhưng nếu anh em đã lỡ đam mê vào thú chơi này rồi thì rất khó để dứt ra được. Vì có có một sức hút rất lớn, những ai mềm lòng có thể bị xiêu ngay cái chạm tay đầu tiên vào máy.

Những nơi chuyên kinh doanh điện thoại cổ chính hãng

Với dòng máy điện thoại cổ ngày nay nếu quan sát kỹ bạn sẽ rất khó để tìm được một chiếc máy chính hãng. Có đi chăn nữa thì đa số chỉ còn ở những trung tâm điện thoại cổ lớn. Bên cạnh đó phải am hiểu nhiều về amsy để tránh tối đa tình trạng mua nhầm hàng nhái, hàng giả.

Nếu như anh em đang ở Sài Gòn, thì có thể liên hệ đến Trung Tâm Thế Giới Điện Thoại Cổ Pinkulan. Đây là một trong những trung tâm lớn có tiếng ở lĩnh vực điện thoại cổ trên 20 năm. Hoặc anh em có thể tham khảo qua thegioidienthoaico.com, thegioidoco.net, pinkulan.vn,… ở những nơi đây sẽ chuyên cung cấp hàng chính hãng. Và sẽ được hưởng một chế độ bảo hành bảo dưỡng cực chất mà anh em nào cũng thích. Chúc anh em mạ vàng điện thoại cổ cực chuẩn và cực đẹp.