Nét đặc sắc trong nghệ thuật chế tác bàn phím của các dòng điện thoại Vertu 

Là thương hiệu điện thoại đắt giá nhất hành tinh, Vertu đã mở ra một thời đại mới cho ngành công nghệ viễn thông. Những điều làm nên giá trị của chiếc điện thoại Vertu không chỉ nằm ở thiết kế, chất liệu, tính năng,… mà còn ở công nghệ chế tác. Pinkulan shop – Kỳ Lân Luxury sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những nét đặc sắc trong nghệ thuật chế bàn phím của các dòng điện thoại Vertu. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

  • Bàn phím của Vertu Signature – bộ phận rời rạc phức tạp nhất

 

Khu vực quảng cáo

Được mệnh danh là bộ phận rời rạc nhất hành tinh, những phím ấn của Vertu Signature S đòi hỏi những người kỹ sư lành nghề phải kiên trì suốt 4 năm để hoàn thành nó. Để có được độ phản hồi mượt mà và hoàn hảo trên từng thao tác, phím bấm của máy là tinh hoa được chắt lọc từ hàng trăm loại bàn phím khác nhau.

Đặc biệt, mỗi phím ấn của máy đều được nâng đỡ bởi một vòng bi bằng ngọc ruby đầy ma mị và quyến rũ. Bên dưới là những thấu kính tí hon được thiết kế kỹ lưỡng để tăng cường ánh sáng. Điều này đảm bảo bàn phím sẽ phát ra những ánh sáng lung linh khi có cuộc thoại hoặc đang hoạt động máy. Bên dưới nữa chính là thế giới của những vi mạch mỏng nhất, phức tạp nhất. Tất cả đã tạo nên 18 phím bấm tuyệt hảo.

 

  • Bàn phím của Vertu Ascent – bàn phím góc xiên vô cùng phức tạp

 

Vertu Ascent nổi bật trước các dòng điện thoại khác của Vertu bởi bộ bàn phím góc xiên được chế tác vô cùng phức tạp. Để tạo ra được thiết kế góc xiên, các nhà kỹ sư phải tính toán chi tiết để thép chỉ co lại vừa văn 14%. Đồng thời họ cũng phải mất rất nhiều công sức để ép hỗn hợp thép không gỉ ở nhiệt độ cao vào khuôn lớn. Hơn thế, âm thanh mà bàn phím của Vertu Ascent cho ra cũng rất chuẩn xác và êm tai.

 

  • Bàn phím của Vertu Constellation Quest – phiên bản duy nhất được chế tác với bàn phím Qwerty

 

Khác hẳn với các dòng Ascent hay Signature, bàn phím của Vertu Constellation được chế tác với bàn phím Qwerty. Phím ấn được làm từ thép không gỉ hoặc đá sapphire đánh bóng loáng cực lung linh. Với thiết kế độc đáo đầy góc cạnh của từng phím bấm, chiếc điện thoại đem đến sự trẻ trung, cá tính mà vẫn đầy sang trọng, lịch lãm cho người dùng. 

 

  • Bàn phím của Vertu Ayxta – âm thanh êm ái vượt thời gian

 

Đúng vậy, chính âm thanh phát ra khi nhấn phím là nét đặc sắc của bàn phím Vertu Ayxta. Nó êm ái, dễ nghe nhưng mang đặc sắc của Vertu, sẽ không biến đổi dù có trải qua thời gian dài sử dụng. Ayxta là phiên bản nắp gập duy nhất trong các dòng điện thoại Vertu, bàn phím máy cũng đặc biệt với từng con số, con chữ được khắc tỉ mỉ bằng tia laze thành 575 lỗ siêu nhỏ sau đó được phủ nhựa thông tạo nên. 

 

Có thể nói, nghệ thuật chế tác của Vertu đã đạt đến đỉnh cao, từng dòng máy với từng loại bàn phím khác nhau đều có những điểm nhấn riêng. Pinkulan shop – Kỳ Lân Luxury hi vọng với những chia sẻ trong bài viết “Nét đặc sắc trong nghệ thuật chế tác bàn phím của các dòng điện thoại Vertu” trên đây, các bạn sẽ có những hiểu biết hơn về thương hiệu điện thoại Vertu. 

https://kylanluxury.com/

https://kylanluxury.com/vertu-signature-s-mau-vang-che-tac-lung-da

https://kylanluxury.com/vertu-tai-xuat-thi-truong-viet-nam-sau-hai-nam-vang-bong-thi-truong-cong-nghe