Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Vertu chính hãng bằng cách check IMEI

Để tránh việc người mua bị đánh lừa bởi các loại hàng giả, hàng nhái điện thoại Vertu thì đã có không ít cách kiểm tra Vertu chính hãng được chia sẻ tới mọi người. Nhưng cách nào là đơn giản và có kết quả đáng tin? Với bài viết dưới đây, Pinkulan shop – Kỳ Lân Luxury sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra điện thoại Vertu chính hãng bằng cách check IMEI đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

  • IMEI là gì? IMEI có chức năng gì?

IMEI là tên viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity. Với nghĩa tiếng Việt tạm dịch là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Dãy này gồm có 15 số, mỗi một chiếc điện thoại sẽ có một dãy IMEI riêng biệt, sẽ không có một máy nào khác có dãy số giống như vậy. Mỗi IMEI đều là duy nhất. Bất kỳ ai khi sử dụng điện thoại đều nên biết về khái niệm này để tránh những rắc rối về sau khi sử dụng thiết bị.

Khu vực quảng cáo

Vậy IMEI có chức năng gì? Đầu tiên, dãy số này giúp người dùng và nhà sản xuất xác định được chính xác thời gian kích hoạt, thời gian bảo hành của chiếc điện thoại. IMEI còn giúp điện thoại có thể đọc số IMSI được lưu trữ trên sim và thực hiện nghe gọi được. Đồng thời có nghĩa là nếu như IMEI bị mất đi thì điện thoại của bạn sẽ không thể liên lạc được, ngoài ra sẽ mất bảo hành.

  • Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Vertu chính hãng bằng cách check IMEI

Dãy số IMEI còn có một chức năng vô cùng hữu ích nữa, đó là nó cho phép bạn kiểm tra thông tin xuất xứ của sản phẩm. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thông qua việc check IMEI để kiểm tra xem chiếc điện thoại Vertu ayxta bật nắp da hồng đó có phải là Vertu chính hãng hay không. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đối chiếu trực tiếp dãy số IMEI trên máy với thông tin chính xác trên website của Vertu: http://www.vertu.me/

Bởi 100% Vertu chính hãng đều có thông tin được lưu trữ trên website. Và chúng ta có 3 cách đơn giản để kiểm tra điện thoại Vertu chính hãng bằng cách check IMEI như sau:

  • Cách 1: Xem dãy số IMEI trực tiếp trên vỏ của Vertu chính hãng

Để xem được dãy số này, trước hết bạn cần tắt máy và tháo pin Vertu ra. Số IMEI được ghi trên mặt sau của thân điện thoại Vertu chính hãng. 

  • Cách 2: Check trong phần thông tin điện thoại

Vertu cho phép bạn có thể kiểm tra số IMEI trên thiết bị. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác với các menu dịch vụ (service menu) là bạn có thể xem được dãy số mình cần.

  • Cách 3: Thông qua cú pháp *#06#

Bằng tổ hợp phím *#06#, bạn cũng có thể dễ dàng check được số IMEI của chiếc điện thoại Vertu

Bằng 3 cách trên, bạn sẽ lấy được số IMEI của thiết bị. Nếu dãy số đó xuất hiện trên website của Vertu thì đó là chiếc điện thoại thật, chính hãng. Còn ngược lại nếu không thấy trên hệ thống thì chắc chắn nó là Vertu giả rồi.

 

Vậy là với bài viết trên đây, Pinkulan shop – Kỳ Lân Luxury đã hướng dẫn kiểm tra điện thoại Vertu chính hãng bằng cách check IMEI đơn giản mà chính xác, tin cậy. Mong rằng những chia sẻ này của Pinkulan shop – Kỳ Lân Luxury sẽ có ích cho các bạn!

https://kylanluxury.com/

https://kylanluxury.com/vertu-ayxta-bat-nap-da-hong

https://kylanluxury.com/dien-thoai-ky-lan-luxury-co-tot-khong-review-danh-gia-tu-khach-hang